Khóa thông minh, giải pháp an ninh linh hoạt cho người cao tuổi - Sao Nam Tech
57485
post-template-default,single,single-post,postid-57485,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-14.4,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.4.7,vc_responsive
 

Khóa thông minh, giải pháp an ninh linh hoạt cho người cao tuổi

Khóa thông minh, giải pháp an ninh linh hoạt cho người cao tuổi

“Dưỡng lão tại nhà” thường được định nghĩa là “khả năng sống trong nhà và trong cộng đồng một cách an toàn, độc lập và thoải mái, bất kể tuổi tác, thu nhập hoặc mức độ khả năng”. Ngày càng có nhiều người già muốn dưỡng già trong chính ngôi nhà của họ. Cha mẹ của bạn, những người muốn dưỡng lão tại nhà có thể chỉ đơn giản là muốn ở lại nơi họ cảm thấy thoải mái, nơi họ đã sống một thời gian dài và có kế hoạch sống cho những năm cuối đời. Chưa kể họ muốn ở trong chính ngôi nhà mà họ đã chi trả phần lớn thu nhập và do đó, cuối cùng, họ muốn ở nhà thay vì đến ở với con cái của họ hay nhà dưỡng lão.

Trên thực tế, có nhiều công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực dưỡng lão tại nhà. Công nghệ tự động hóa nhà hôm nay đang đi đầu trong phong trào này. Một nhà sản phẩm tự động hóa đang đóng một vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy xu hướng dưỡng lão tại nhà là “khóa thông minh”. Đa chức năng, dễ sử dụng và cực kỳ an toàn, thế hệ mới nhất của ổ khóa cửa điện tử đã mang lại cho cuộc sống tại nhà người cao tuổi với một mức độ an toàn cao, và con cái của họ sẽ an tâm hơn. Những ổ khóa thông minh mới tự động khóa cửa ra vào và giữ cho ngôi nhà an toàn thông qua việc sử dụng mã số cá nhân, trái ngược với việc sử dụng chìa khóa có thể dễ dàng bị mất hoặc bị đánh cắp.

Chúng cũng có thể cung cấp cho người già và trẻ em với kiểm soát truy cập lớn hơn, khi các ổ khóa là một phần của một hệ thống tự động hóa nhà thông minh sử dụng ZigBee hoặc Z-Wave. Với những ổ khóa thông minh, những người khách không mong muốn được giữ lại bên ngoài, trong khi quyền truy cập có thể được cấp cho những người thân trong gia đình, những người chăm sóc và thậm chí nó sẽ có những phản ứng đầu tiên trong các tình huống khẩn cấp. Và việc truy cập này cho phép bất cứ ai gặp vấn đề về thể chất không cho phép sử dụng chìa khóa như là người khuyết tật.

Hoạt động giám sát và cá nhân hóa việc truy cập

Với ổ khóa thông minh ngày nay, thông tin là sức mạnh cho sự an tâm. Với ổ khóa truyền thống, không có thông tin cung cấp. Với khóa điện tử thế hệ trước, bạn có thể tìm hiểu để biết liệu một cánh cửa bị khóa hoặc mở khóa, nhưng không nhất thiết phải do ai. Ngày nay, bạn có khả năng biết được, không chỉ người mở khóa một cánh cửa, mà còn việc cánh cửa được khóa hoặc tự khóa vào khi nào. Ngoài ra, những người chăm sóc có khả năng thu thập thông tin nhiều hơn về những gì đang xảy ra trong nhà.

Có ba vai trò quan trọng mà ổ khóa thông minh có thể được sử dụng trong dưỡng lão tại nhà:

1. Khóa thông minh cho phép chúng ta giám sát hoạt động của người cao tuổi. Các khóa chính nó có thể là một loại “cảm biến” để cung cấp thông tin, nhưng các thành viên trong gia đình và những người chăm sóc phải đóng một vai trò trung tâm trong việc thực hiện công việc này. Khóa có thể được lập trình để gửi E-mail và các tin nhắn liên quan đến người được truy cập vào nhà. Người chăm sóc cần cấu hình xung quanh các thông tin cụ thể mà họ muốn nhận được. Họ cũng cần phải theo dõi các thông tin để đảm bảo an ninh và an toàn được duy trì. Ví dụ, họ cần phải theo dõi người được quyền khóa hoặc mở khóa một cánh cửa. Họ cần phải được nhận thức về bất kỳ trường hợp ngoại lệ đã ban hành (như truy cập ngắn hạn cho một nhà cung cấp dịch vụ). Nếu khóa không được mở trong một hoặc hai ngày, họ cần phải kiểm tra lại ngay lập tức xem có chuyện gì xảy ra. Và nếu khóa được xác định là đã được mở khóa, nó có thể bị khóa lại từ xa bởi những người thân trong gia đình.

2. Khóa thông minh có thể cung cấp truy cập tùy biến. Mã truy cập cá nhân có thể được cung cấp cho bất kỳ người có thẩm quyền hoặc những người có thể cần truy cập vào nhà. Đây có thể là kỹ thuật viên dịch vụ, chẳng hạn như thợ sửa ống nước hoặc thợ điện, hoặc họ có thể là các bác sĩ chăm sóc sức khỏe được ủy quyền truy nhập vào nhà trong trường hợp cấp cứu y tế.

3. Khóa thông minh có thể đơn giản hóa việc quản lý người chăm sóc, và làm cho nó an toàn hơn. Bởi vì mã truy cập có thể được thay đổi và nhiều mã có thể được sử dụng, các chìa khóa không bao giờ phải được giao cho cho người chăm sóc. Có một thực tế rằng người chăm sóc hay người giúp việc thường thay đổi theo thời gian; có khóa thông minh, khi người chăm sóc thay đổi, mã số có thể thay đổi, do đó, bạn không bao giờ lo lắng về việc chìa khóa củ đã bị thất lạc hoặc sao chép. Truy cập cũng có thể được sắp xếp cho một người chăm sóc, chỉ định thời gian cụ thể trong ngày khi mã của họ sẽ làm việc.

Lợi ích của khóa thông minh đang tấn công vào những ngôi nhà?

Câu trả lời là “chưa”. Nhiều khách hàng tiềm năng có thể nhận ra sự tiện lợi của một hệ thống tự động hóa nhà thông minh, và tăng cường an ninh thông minh được cung cấp bởi ổ khóa thông minh. Nhưng họ vẫn chưa tạo ra những bước nhảy cao hơn để hiểu rõ vai trò trong các ứng dụng cụ thể như là dưỡng lão tại nhà.

Sẽ là thực sự tốt hơn nếu các đại lý cung cấp các giải pháp an toàn an ninh và cài đặt để bán giá trị cho người tiêu dùng – với các giá trị dưỡng lão tại nhà như giám sát hoạt động của người già, cung cấp truy cập từ xa và đơn giản hóa quản lý người chăm sóc. Các công nghệ đã tạo điều kiện cho dưỡng lão tại nhà và làm cho nó an toàn hơn như thực tế hiện tại. Các Đại lý và người lắp đặt chỉ cần làm lan truyền về các lợi ích của khóa thông minh trong “dưỡng lão tại nhà” hay chăm sóc người già để bán hàng trong một thị trường mà có thể đã rất cũ kỹ, nhưng cũng đang phát triển lớn hơn.

Theo Keith Brandon

No Comments

Post A Comment

Call Now Button0909.456.582